Hướng dẫn cài đặt và sử dụng UltraViewer

UltraViewer là một phần mềm cho phép người dùng điều khiển máy tính khác từ xa qua môi trường Internet. UltraViewer hoạt động tương tự như phần mềm khá quen thuộc là TeamViewer mà các kỹ thuật viên máy tính dùng để hỗ trợ khách hàng cài phần mềm hay sửa lỗi máy tính từ xa thông qua mạng Internet.

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách tải xuống cài đặt và sử dụng UltraViewer phiên bản 6.1. Công cụ điều khiển máy tính từ xa của Việt Nam.

I - Tải UltraViewer về trên máy tính và cài đặt:

Trước tiên, để điều khiển máy tính từ xa hoặc nhận sự hỗ trợ từ xa, bạn cần chạy UltraViewer trên máy tính của bạn.


Để tải phần mềm bạn  có thể bấm vào đây để tự động tải xuống hoặc truy cập trực tiếp vào trang chủ http://ultraviewer.net/vi/ chọn mục tải xuống.Quá trình cài đặt này bao gồm toàn bộ các bước cài đặt cơ bản. Tuy nhiên một số máy tính khác có thể sẽ không hiển thị đầy đủ như trong hình. Các bạn có thể bỏ qua và tiếp tục cài đặt.


II - Cung cấp ID và Mật khẩu để cho phép điểu khiển:

Đối với trường hợp bạn cần nhận sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, kỹ thuật viên máy tính hoặc phục vụ cho công việc học tập... Bạn sẽ phải cung cấp cho đối tác thông tin như là ID và Mật khẩu.III - Điểu khiển máy tính khác:

Tương tự như trên, để truy cập điều khiển máy tính khác bạn sẽ cần phải được cung cấp ID và Mật khẩu của đối tác.


Đối với kỹ thuật viên máy tính như mình thì UltraViewer là sự lựa chọn miễn phí tốt nhất cho việc hỗ trợ khách hàng. Nhưng UltraViewer còn một số nhược điểm như chưa có ứng dụng trên iOS và Android. Hy vọng trong phiên bản mới nhà phát triển sẽ cung cấp thêm những tính năng trên.


Chúc bạn cài đặt thành công./.

Gửi bình luận

Họ và tên* Email*
Nội dung*
  • Hiếu Lê
    Tải về wmp Phần Mềm UltraViewer 5.0 dùng hay nhất!