Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer

TeamViewer là phần mềm quản lý máy tính từ xa, bạn có thể điều khiển máy tính người khác thông qua internet hoặc người khác có thể điều khiển máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách tải xuống cài đặt và sử dụng TeamViewer phiên bản 13.


I - Tải TeamViewer về trên máy tính và cài đặt:

Trước tiên, để điều khiển máy tính từ xa hoặc nhận sự hỗ trợ từ xa, bạn cần chạy TeamViewer trên máy tính của bạn.


Để tải phần mềm bạn  có thể bấm vào đây để tự động tải xuống hoặc truy cập trực tiếp vào trang chủ https://www.teamviewer.com/vi/ chọn mục tải xuống.


Quá trình cài đặt này bao gồm toàn bộ các bước cài đặt cơ bản. Tuy nhiên một số máy tính khác có thể sẽ không hiển thị đầy đủ như trong hình. Các bạn có thể bỏ qua và tiếp tục cài đặt.II - Cung cấp ID và Mật khẩu để cho phép điểu khiển:

Đối với trường hợp bạn cần nhận sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, kỹ thuật viên máy tính hoặc phục vụ cho công việc học tập... Bạn sẽ phải cung cấp cho đối tác thông tin như là ID và Mật khẩu.
III - Điểu khiển máy tính khác:

Tương tự như trên, để truy cập điều khiển máy tính khác bạn sẽ cần phải được cung cấp ID và Mật khẩu của đối tác.


Theo cá nhân mình nếu về phần mềm điều khiển máy tính từ xa thì TeamViewer có lẽ là phần mềm được đánh giá cao nhất. Với nhiều tính năng mình thường xuyên sử dụng như:

- Hỗ trợ trên iOS và Android (Với chiếc điện thoại chạy iOS của mình thì đã có thể hỗ trợ khách hàng ở bất cứ đâu)

- Hỗ trợ bản cài đặt nhanh, cài đặt dễ dàng

- Truyền tải file nhanh

- Tham gia học tập trực tuyến theo nhóm


Nhưng đi đôi với những ưu điểm vượt trội trên thì nhà phát triển lại giới hạn thời gian phiên làm việc đối với bản miễn phí. Còn rất nhiều tính năng có lẽ mình chưa dùng đến hoặc chưa khám phá hết. Các bạn có thể tải về cài đặt, sử dụng và khám phá tính năng mới để phục vụ cho công việc của mình.


Chúc bạn cài đặt thành công./.

Gửi bình luận

Họ và tên* Email*
Nội dung*